Thế giới giải trí muôn mầu

Thông báo

Mưu Lược Đặng Tiểu Bình - Tiêu Thi Mỹ, 632 Trang


Bản thân tôi từng nói quả quyết rằng Mao Trạch Đông là mưu lược gia vĩ đại nhất cổ kim, cả trong và ngoài nước, suốt cổ kim trong và ngoài nước không có mưu lược gia nào có thể sánh với Mao Trạch Đông. Lời đánh giá này cho tới nay chưa từng có dị nghị. Nhưng nay lại cần hỏi: Thế còn Đặng Tiểu Bình? Mưu lược và trí tuệ của Đặng Tiểu Bình có điểm độc đáo của nó. Điểm độc đáo này được thể hiện bằng một danh hiệu duy nhất mà người đời tặng cho ông và ông cũng vui vẻ nhận, đó là: Tổng thiết kế sư.
Thiết kế sư đương nhiên không có cái thần thánh như danh hiệu “Người thầy”, “Vị thống soái”, “Người cầm lái” song lại nổi bật lên cái ý nghĩa mưu lược. Mao Trạch Đông từng gọi Đặng Tiểu Bình là “quân sư” mà ông mời đến, mà quân sư xưa nay vốn phụ trách việc bày mưu hiến sách, như hình tượng của Gia Cát Lượng trong Tam Quốc diễn nghĩa. Trong từ điển của người Trung quốc, chữ mưu lược vốn xuất phát từ kế mưu, mà thiết kế hầu như ngang bằng với mưu hoạch. Người Trung quốc tin rằng thành sự là do trời, nhưng mưu sự thì lại do người, nên có thể thấy rằng mưu lược cần phải dựa vào sự thiết kế của con người. Đặng là tổng thiết kế sư, mưu lược của ông thiết kế ra, đương nhiên không phải là những mưu mẹo lặt vặt.
Đặng giành được danh hiệu Tổng thiết kế sư là từ sau khi ông đã tới tuổi cao niên - 75 tuổi. Đặng đã lãnh đạo cuộc cách mạng lần thứ hai của Trung quốc, đưa Trung quốc từ hỗn loạn đến đại trị, từ bờ vực sụp đổ tới phồn vinh thịnh vượng. Đất Thần Châu (Trung quốc - Người dịch) đã thay đổi hẳn bộ mặt, khiến người đời đều quan tâm theo dõi. Những khó khăn mà cuộc cách mạng thứ hai phải đương đầu và những thành tựu mà nó giành được không hề thua kém cuộc cách mạng lần thứ nhất, so sánh thành tựu với khó khăn mới thấy được sự thần thông trong mưu lược và trí tuệ của Đặng Tiểu Bình.
Mưu lược của Đặng Tiểu Bình so với Mao Trạch Đông, đương nhiên là chưa bằng được. Cuộc đời Đặng ba lần bi đánh đổ, còn Mao chỉ bi có một lần. Song Đặng lại thực hiện thành công kỳ tích ba lần bị đổ, ba lần vươn lên, và lần sau lại huy hoàng hơn lần trước. Đặng từng nói một cách dí dỏm với một ngôi sao điện ảnh Mỹ: “Nếu có đặt giải thưởng Ôlimpích cho người vùng lên về mặt chính trị thì tôi có tư cách để nhận huy chương vàng”. Để đạt được điều đó, ngoài nghị lực và lòng dũng cảm, đương nhiên càng cần phải có mưu lược và trí tuệ.

Nguồn: Internet
Tác giả: Tiêu Thi Mỹ
Kiểu tập tin: PRC
Độ lớn tập tin: 675KB
Đăng bởi: Administrator
Cập nhật: 07.01.2013
Số lượt xem: 951
Số lượt tải: 146


Bạn phải đăng nhập mới có thể download


Footer 1

Footer Widget 2

Lượt xem trang

Footer Text

Cung cấp bởi Blogger.

Thể Loại Game

Kinh Doanh (70) Khởi Nghiệp (17) Ebook tổng hợp (15) Kĩ năng Doanh Nhân (15) adongsoftware (14) adongsoft (13) thiết kế web công ty (12) Bài học thành công (11) thiết kế website giá rẻ (11) thiết kế web bán hàng (9) Đạo Doanh Nhân (9) Doanh nghiệp-Tập đoàn (8) internet marketing (8) Bán Hàng (7) DOANH NHÂN-TẬP ĐOÀN (7) Doanh nhân Việt (7) Doanh nhân với Phật giáo (7) Kĩ năng cá nhân (7) Cho bạn trẻ (6) Thương Mại Điện Tử (6) Doanh nhân Thế giới (5) TIN DOANH NHÂN (5) Đầu tư-tài chính (5) Kĩ năng đối ngoại (4) Phân tích kinh tế (4) kinh doanh theo mạng (4) tai facebook mien phi (4) Bất động sản (3) CLB Sách DOANH TRÍ (3) Cho con doanh nhân (3) Tin-Khởi Nghiệp (3) Triết lý làm giàu (3) Tâm lý học kinh doanh (3) belo.vn (3) tai facebook (3) thuong mai dien tu; kiem tien online; internet marketing; digital marketing; tiep thi truc tuyen; kiem tien truc tuyen (3) á đông software (3) Cho vợ doanh nhân (2) Các hoạt động (2) Giáo Trình (2) Giới Thiệu (2) Kĩ năng trong cuộc sống (2) Marketing (2) Nghĩ cho đời sau (2) Ngoại Thương (2) SEO (2) THưỜNG THỨC CUỘC SỐNG (2) Tin-Phong cách doanh nhân (2) Tin-Đạo doanh nhân (2) ao bong da (2) phần mềm (2) tai facebook cho dien thoai (2) Doanh nhân Trẻ (1) Giay bong da (1) Họp mặt (1) Kĩ năng đối nội (1) Kế toán (1) Pr-Quảng cáo (1) Quản Lý-Lãnh Đạo (1) SÁCH DOANH TRÍ’s Blog (1) TIN-Gương mặt doanh nhân (1) Thành viên (1) Tin Sách DOANH TRÍ (1) Tin-Doanh nhân với Xã Hội (1) Tin-Thương hiệu (1) Tư duy làm giàu (1) ao bong da 2013 (1) bán lẻ (1) d (1) ebook việt (1) marketing online (1) marketing; digital marketing; tiep thi truc tuyen; kiem tien truc tuyen (1) opera mini (1) tai opera mini (1) tai zalo (1) zalo mobile (1)

Giới thiệu bản thân

Tìm Kiếm Game

Tweet, Share & Like

 

Tìm kiếm

Đang tải...

EBookVn.Net trên Facebook

Thế giới Muôn Mầu
Liên hệ: zinstar.net@gmail.com
Google Plus: Buồn smile